วิธีปฏิบัติประจำวัน

  • 0 ตอบ
  • 31534 อ่าน

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

*

benfever

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • 798
    • ดูรายละเอียด
วิธีปฏิบัติประจำวัน
« เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2016, 01:49:04 am »
วิธีปฏิบัติให้เห็นผลเร็ว ชัดเจน อธิษฐานทุกวันก่อนสวดจักรพรรดิ์ในแต่ละวัน

วิธีปฏิบัติประจำวัน

วิธีปฏิบัติประจำวันนี้รวบรวมไว้เมื่อหลายปีก่อน คำอธิษฐานก็มีเปลี่ยนไปบ้าง และการสวดถ้าฟังจากในปัจจุบัน ก็จะกระชับขึ้น แต่ที่เคยรวบรวมไว้ เหมาะสำหรับทุกท่านที่เพิ่งเริ่มต้นสวด หรือต้องการแบบละเอียดนะคะ เลือกอธิษฐานตามที่ชอบนะคะ สาธุค่ะสาธุ

วางรูปใครจะใหญ่เกินกรรมไว้ใกล้ที่นอนนะคะ เตรียมกระปุกไว้ด้วยนะคะ
- ลืมตาตื่นนอนอย่าเพิ่งลุกจากที่นอนนะคะ ตาดูรูปใครจะใหญ่เกินกรรมตลอดเวลา มือกำพระผงจักรพรรดิ์ตลอดเวลา ตั้งนะโม 3 จบ สวดจักรพรรดิ์ 1 จบ (นอนสวดค่ะ) แล้วลุกขึ้นมากราบรูปใครจะใหญ่เกินกรรมนะคะ

- กราบครั้งแรกกล่าว พุทธัง ชีวิตังเม ปูเชมิ
(ข้าพเจ้าขอบูชาพระพุทธเจ้าด้วยชีวิตของข้าพเจ้า นึกกราบพระพุทธรูป พระจักรพรรดิ์)

กราบครั้งที่สองกล่าว ธัมมัง ชีวิตังเม ปูเชมิ
(ข้าพเจ้าขอบูชาพระธรรมด้วยชีวิตของข้าพเจ้า นึกกราบพระไตรปิฏก หนังสือสวดมนต์ หนังสือพระที่ชอบ)

กราบครั้งที่สามกล่าว สังฆัง ชีวิตังเม ปูเชมิ
(ข้าพเจ้าขอบูชาพระสงฆ์ด้วยชีวิตของข้าพเจ้า นึกกราบหลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า พระที่ชอบ)

- กล่าว พุทธัง วันทามิ (กราบ) ธัมมัง วันทามิ (กราบ) สังฆัง วันทามิ (กราบ)
ครูอุปัชฌาอาจาริยคุณัง วันทามิ (กราบ) มาตาปิตุคุณัง วันทามิ (กราบ) พระไตรสิกขาคุณัง วันทามิ (กราบ) (กราบทางจิตนะคะ)

-  นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุธธัสสะ (3 ครั้ง)
พุทธัง สรณัง คัจฉามิ ธัมมัง สรณัง คัจฉามิ สังฆัง สรณัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ พุทธัง สรณัง คัจฉามิ ทุติยัมปิ ธัมมัง สรณัง คัจฉามิ ทุติยัมปิ สังฆัง สรณัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ พุทธัง สรณัง คัจฉามิ ตะติยัมปิ ธัมมัง สรณัง คัจฉามิ ตะติยัมปิ สังฆัง สรณัง คัจฉามิ
ปาณาติปาตา เวรมณี สิกขาปะทัง สมาทิยามิ
อทินนาทานา เวรมณี สิกขาปะทัง สมาทิยามิ
อพรัหมะจริยา เวรมณี สิกขาปะทัง สมาทิยามิ
มุสาวาทา เวรมณี สิกขาปะทัง สมาทิยามิ
สุราเมระยะ มัชชะปะมา ทัฎฐานา เวรมณี สิกขาปะทัง สมาทิยามิ
อิมานิ ปัญจสิกขา ปทานิ สมาทิยามิ (3 ครั้ง)
สีเลนะ สุคะติง ยันติ สีเลนะ โภคะสัมปทา
สีเลนะ นิพพุติง ยันติ ตัสมา สีลัง วิโส ธะเย

- ตักบาตร delivery ก่อนหยอดเงินตักบาตรในกระปุก
ตาดูรูปใครจะใหญ่เกินกรรมตลอดเวลา มือกำพระผงจักรพรรดิ์ตลอดเวลา พร้อมเงินที่จะตักบาตร นึก หรือกล่าว
”ขอให้หลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า ช่วยมารับบาตรด้วย”ให้อธิษฐานตามนี้นะคะ หรือจะอธิษฐานหลักจากตักบาตรในกระปุกอีกครั้งก็ได้ไม่มีปัญหาค่ะ

ถ้ามีเวลาอยากให้เห็นผลเร็ว ชัดเจน อธิษฐานทุกวันก่อนสวดจักรพรรดิ์ในแต่ละวัน (อธิษฐานตอนเช้าครั้งเดียวทุกวัน) ให้ทำตามนี้นะคะ

-  ตาดูรูปใครจะใหญ่เกินกรรมตลอดเวลา มือกำพระผงจักรพรรดิ์ตลอดเวลา
-  กล่าว "ขอให้หลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า ช่วยแผ่บุญ ครอบวิมาน ปรับภพภูมิไปที่ภูมิเทวดา เทพ พรหม เทวดา เจ้าที่เจ้าทาง โอปาติกะ ภพภูมิทั้งหมดทุกผู้ทุกนาม ที่ปกปักษ์รักษา และอยู่รอบบริเวณ และเกี่ยวข้องกับบ้านที่ข้าพเจ้าอาศัยอยู่ ที่เกี่ยวข้องกับที่ทำงานของข้าพเจ้า ที่เกี่ยวข้องกับข้าพเจ้า ที่เกี่ยวข้องกับบุคคลในครอบครัวทุกๆ คน บุคคลทุกคนที่ทำงานที่เดียวกับข้าพเจ้า บุคคลที่เกี่ยวข้องกับปัญหาทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับข้าพเจ้าทุกๆ คน (จะระบุชื่อสกุล ระบุชื่อที่ทำงาน หรือจะนึกถึงสถานที่ หน้าตาคนที่เราอธิษฐานก็ได้ค่ะ) ที่เกี่ยวข้องตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน อนาคต ทั้งหมดทั้งมวล ขออัญเชิญทุกท่านร่วมสวดจักรพรรดิ์กับข้าพเจ้าตลอดชีวิต ขอให้ทุกท่านตามหลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า โมทนาบุญตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน อนาคตทุกๆ พระองค์ ข้าพเจ้าอนุญาตให้ทุกท่านร่วมโมทนาบุญกับข้าพเจ้า และรับบุญจากข้าพเจ้าตลอดชีวิต ขอให้ทุกท่าน โดยมีบารมีรวมหลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า เป็นที่สุด ช่วยสอนให้ข้าพเจ้า บุคคลในครอบครัวข้าพเจ้าทุกคน บุคคลทุกคนที่ทำงานที่เดียวกับข้าพเจ้า บุคคลที่เกี่ยวข้องกับปัญหาทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับข้าพเจ้าทุกๆ คน เป็นคนดี เข้าถึงไตรสรณคมณ์ เคารพรักพระรัตนตรัย มีสัมมาทิฐิ อย่าก่อกรรมชั่วตลอดชีวิต รู้ผิดชอบชั่วดี ขอให้หลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า ช่วยปรับธาตุ ฟอกธาตุในร่างกายของข้าพเจ้าให้หายสำเร็จเป็นปกติโดยฉับพลันทันตาเห็น ขอให้ช่วยจัดสรรเงิน จัดสรรโชคลาภเงินทอง จัดสรรงาน จากทางใดทางหนึ่งที่เหมาะสมกับข้าพเจ้า และทุกคนในครอบครัวข้าพเจ้าให้รวยสำเร็จโดยฉับพลันทันตาเห็น ช่วยยุติปัญหาทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับข้าพเจ้า และทุกคนในครอบครัวข้าพเจ้าให้ยุติสำเร็จโดยฉับพลันทันตาเห็นด้วยเทอญ ขอให้ความขัดข้อง ความอด ความอยาก ความยาก ความไม่มี จงอย่าได้บังเกิดขึ้นมีกับข้าพเจ้านับจากบัดนี้ตราบจนข้าพเจ้าเข้าสู่พระนิพพานด้วยเทอญ” (ขอเพิ่มเติมในสิ่งที่ปรารถนา)
- นะโม 3 จบ สวดจักรพรรดิ์ตามที่ต้องการ+ สัพเพ 3 (ขณะสวดจักรพรรดิ์ สัพเพก็นึกไปที่เป้าหมาย เช่น บ้านที่พักอาศัย ที่ทำงาน บุคคลในครอบครัวเมื่อทำอย่างนี้ ทุกท่านจะได้กำลังบุญที่เราสวด ท่านจะมีกำลังมากขึ้น แล้วมาช่วยให้สิ่งที่ขอสำเร็จเร็วฉับพลัน บางเรื่องก็เห็นผลทันทีที่ขอ บางเรื่องก็ต้องใช้เวลาเพราะบุญกรรมแต่ละคนไม่เท่ากัน ไม่มีเรื่องใดที่ไม่ได้ผลค่ะ ถ้าเรื่องที่ขอไม่เป็นเรื่องผิดศีล)
ทำใจให้สบาย ตาดูรูป มือกำพระ อารมณ์ขุ่นมัวขณะสวด พลังงานบุญจากหลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า พระจักรพรรดิ์ก็จะผ่านมาที่ตัวเราได้ไม่เต็มร้อย เมื่อส่งไปที่เป้าหมายก็ได้น้อย แต่ถ้าเราทำใจสบาย ไม่อยาก ไม่สงสัย เฉยๆ พลังงานจะผ่านมาที่ตัวเราได้มาก และส่งให้เป้าหมายได้มาก สำคัญที่จิตเรา จิตเราผ่องใส พลังงานเยอะ เห็นผลทันทีค่ะ ลองสังเกตุดู สาธุค่ะ
หลังจากนั้นเมื่อสวดจักรพรรดิ์ระหว่างวัน ก่อนสวดจักรพรรดิ์นะคะ ให้นึกถึงปัญหาครั้งเดียวพอ แล้ว
- ตาดูรูปใครจะใหญ่เกินกรรมตลอดเวลา มือกำพระผงจักรพรรดิ์ตลอดเวลา
- สวดหรือภาวนาบทจักรพรรดิ์ไปเรื่อยๆ ทั้งวันนะคะ

เมื่อสวดมนต์เวลา 20.30 น.เสร็จ

สำหรับท่านใดที่ต้องการทำสมาธิต่อ
- นำรูปใครจะใหญ่เกินกรรม / หลวงปู่ดู่ / หลวงตาม้า (รูปใดรูปหนึ่งที่ชอบ) มาวางไว้ข้างหน้า
- ตาดูรูปตลอดเวลา มือกำพระผงจักรพรรดิ์ตลอดเวลา
- สวดจักรพรรดิ์ในใจ
(เมื่อสวดได้ระยะหนึ่งแล้วค่อยหลับตา ถ้าหลับตาแล้วเห็นรูปที่ดู ให้สวดต่อไปเรื่อยๆ เมื่อรูปหาย ให้ลืมตาขึ้นมาดูรูปใหม่ แล้วหลับตาต่อ)
   ทำสมาธิแค่ 3 นาทีพออย่าทำเยอะ ต่อไปค่อยๆ เพิ่มเป็น 5 นาที 10 นาที เมื่อทำสมาธิแล้วให้กล่าวแบบช่วงแผ่บุญครั้งที่ 3 ในบทสวดมนต์ประจำวันหลังจากนั้นก็สวดจักรพรรดิ์ไปเรื่อยๆ จนกระทั่งนอนเมื่อจะนอนตาดูรูปใครจะใหญ่เกินกรรมตลอดเวลา นอนดูไปเลยค่ะ มือกำพระผงจักรพรรดิ์ด้วย แล้วภาวนาจักรพรรดิ์ไปจนหลับ
ลองสังเกตุดูถึงความเปลี่ยนแปลงนะคะ ต้องปฏิบัติตามนี้ทุกวันนะคะ  สาธุค่ะ

การรวมบุญให้ทำทุกวันก่อนนอนนะคะ อันนี้ benfever จะรวบรวมไว้ตามที่เคยอธิษฐาน ลองทำกันดูนะคะ ด้วยสัจจะอธิษฐานที่ข้าพเจ้าได้เคยสร้างบุญบารมีบนโลกใบนี้มาตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน อนาคตทั้งหมดทั้งมวล ไม่ว่าจะเป็น ทาน ศีล เนกขัมมะ ปัญญา วิริยะ ขันติ สัจจะ อธิษฐาน เมตตา อุเบกขา และทศบารมี ด้วยสัจจะอธิษฐานนี้ข้าพเจ้าขอกราบอาราธนาบารมีกำลังหลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า เป็นที่สุด ช่วยอัญเชิญเทพเทวดา พรหมทุกชั้นฟ้าทุกภพทุกภูมิทั้งหมด โอปาติกะ ภพภูมิทั้งหมดทั่วทั้งสามแดนโลกธาตุมาร่วมโมทนาบุญจากข้าพเจ้าทุกครั้งที่ข้าพเจ้าทำบุญ มารวมบุญกับข้าพเจ้าทุกครั้งที่ข้าพเจ้ารวมบุญตลอดชีวิต ขอให้หลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า รวมบุญบารมีที่ข้าพเจ้าเคยสร้างบนทุกตารางนิ้วบนพื้นแผ่นดินโลกมนุษย์ ที่เคยสร้างมาตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน อนาคตทั้งหมด และช่วยรวมกำลังจักรพรรดิ์ที่ข้าพเจ้าได้สวดทุกวันบนโลกใบนี้ตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน อนาคตทั้งหมดโดยไม่มีประมาณมารวมไว้ที่รูปและนามของข้าพเจ้าทั้งหมด เพื่อให้ข้าพเจ้าเบิกมาใช้โดยฉับพลันทันตาเห็น ขอให้ข้าพเจ้า.......(ขอสิ่งที่ปราถนา).... แล้วสัพเพไป 3 ครั้ง (ขณะสัพเพนึกภาพสวรรค์ แผนที่โลก ภาพนรก)