ศิษย์มีครู หลวงปู่ดู่ - หลวงตาม้า

ห้องบทความ และ คำสอน => บทความ คำสอน => ข้อความที่เริ่มโดย: benfever ที่ พฤษภาคม 27, 2017, 08:20:19 PM

หัวข้อ: นึกยังไง สวดยังไง อธิษฐานยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: benfever ที่ พฤษภาคม 27, 2017, 08:20:19 PM
คำว่านึกถึงหลวงปู่ จับภาพหลวงปู่บ่อยๆ  บางคนเข้าใจว่า หันมาบอกแว๊บนึง คือนึกแล้ว พอแล้ว เยอะแล้ว หลายคนชอบบ่นว่า ก็นึกแล้ว สวดแล้ว อธิษฐานแล้วไม่เห็นได้เลย

แจงเป็นข้อๆ นึกยังไง อธิบายได้ใจความว่า "หันมาดูรูปเป็นพักๆ นึกถึงภาพหลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า" เมื่อ benfever ถามย้ำ นึกนานมั้ย ก็ได้คำตอบว่า "ไม่ถึงนาที แต่ทำบ่อยๆ วันนึงไม่ถึง 6 ครั้ง"

ทำแบบนี้ต้องฝึกนึกกันอีกนาน มันจะเห็นผลได้ยังไงกันคะ เวลา benfever ฝึกดูรูป หรือจับภาพท่าน เริ่มต้นที่เลือกรูปที่ชอบมารูปหนึ่ง พกรูปท่านไปทุกที่ ดูรูปตลอดเวลาที่ดูได้ ตอนไหนดูไม่ได้ ก็นึกรูปท่าน ช่วงแรกนึกไม่ออก นึกแล้วมืด พอทำไปเรื่อยๆ ไม่นานจำไม่ได้ว่าไม่กี่ชม. หรือไม่กี่วัน ก็นึกออก  ให้ทำแบบนี้ทุกวัน คราวนี้เวลาทำอะไรก็จะมีภาพหลวงปู่ดู่ หลวงตาม้า แทรกขึ้นมาตลอด ทั้งๆ ที่ไม่ได้หยิบรูปมาดู

กำพระผงจักรพรรดิ สมัยก่อนประมาณ 10 ปีที่แล้ว หลวงตาม้าท่านแจกแบบเชือกร่ม และประคำ เวลา benfever ไปทำงานก็พันเชือกร่มที่มือพร้อมกำพระผงจักรพรรดิ ไปไหนก็กำพระผงจักรพรรดิ พันที่มือไว้ตลอด จะกิน จะเดิน จะนอน จะยืน จะทำงานพันไว้ตลอด คนมองบ้า เล่นของ แต่ไม่แคร์ ปัจจุบันส่วนใหญ่ถือสร้อยประคำเดินไปห้างก็สวดไป นับประคำไป ไปไหนก็ทำแบบนี้ มันชิน

ถ้าของพะรุงพะรังก็ไม่ถือสร้อยประคำ แต่ใช้มือแตะพระที่สวมที่คอแทน


คำอธิษฐานมีให้เลือกหลายแบบ ตามที่ปราถนา แต่ปัญหาเกิดที่เวลาอธิษฐาน
 จิตคิดถึงเรื่องอื่น ไม่ได้คิดถึงหลวงปู่ จิตไม่สบาย ลังเล มันไม่เกิดผล benfever ใช้วิธีคิดแบบนี้ค่ะ เรียกว่า"สูตรช่างแม่ง" "ปัญหามากเท่าไหร่ มาเลย ช่างแม่ง จะเกิดไรก็เกิด ตายก็ตาย อย่างมากก็ตาย เดี๋ยวหลวงปู่ดู่หลวงตาม้าเคลียร์เอง ไม่ต้องสนใจอะไรแล้ว ช่างแม่งไปเลย จะด่าจะว่าช่างแม่ง" (คิดกันตรงๆ แบบนี้แหล่ะ ใครจะเข้าใจว่าเอาตัวรอด ทิ้งให้คนอื่นลำบากไม่ต้องแคร์ เอาตัวเองก่อน ทิ้งไปเลย เตรียมหนี) เมื่อคิดได้ ก็อธิษฐานต่อหน้าหลวงปู่ดู่ หลวงตาม้าเลยค่ะ ขอท่านทำงาน ให้ท่านเคลียร์ทุกอย่างให้ ขอตังค์ใช้ ขออะไรที่ปราถนาขอไป แล้วทำงานอย่างเดียว สวดมนต์ ภาวนา แผ่บุญ โมทนา บันทึกบุญ ไม่ต้องเสียเวลาไปไหน ใครชอบแชท ดูยูทูป ก็ไปหาข่าวคนตายมา ฝึกแผ่ทุกวัน วันนี้กี่ศพดี แผ่ไป กินข้าวก็สัพเพไปที่อาหาร เห็นคนก็ครอบวิมาน แผ่เจ้ากรรมให้เค้า มีสารพัดงานที่ท่านให้ทำ คิดได้ก็ดีไป

สวดจักรพรรดิ ภาวนาจักรพรรดิ ถามว่าสวดกี่จบ "วันนี้ยุ่ง งานเยอะ ได้9 จบ" ต้องถามกลับว่า "วันนี้ร้องเพลงกี่เพลง เพลงนึง2-3 นาที โดยประมาณ ถ้าเอาเวลาร้องเพลง มาสวดจักรพรรดิ เผลอๆ ได้ เกิน 9 จบ" ข้ออ้างของคนขี้เกียจ ก็จะเห็นผลช้ากว่าคนอื่น สวด 108 จบ ต่อวันขึ้นไปจะเห็นผลเร็วกว่าคนสวดนิดๆ หน่อยๆ

ข้อความเหล่านี้อาจไม่ถูกใจใครหลายคน คำพูดไม่เพราะ แต่เพราะ benfever เคยขี้เกียจ และปัจจุบันยังขี้เกียจอยู่ เลยรู้ว่าเสียดายเวลามาก เคยดื้อ เคยเป็นมิจฉาทิฐิ จึงไม่อยากให้คนอื่นเป็นเหมือนตัวเอง และเคยเห็นคนเป็น กลายเป็นคนตาย  ตอนมีชีวิตอยู่เป็นมิจฉาทิฐิให้สวดไม่ค่อยยอมสวด ไม่เชื่อ พอตายไป มาตาม benfever ไม่ไปไหน บอกให้สวดอีกๆ เพราะต้องการบุญ ถ้าทุกท่านเคยเป็นเหมือน benfever ก็คงอยากทำแบบเดียวกันใช่มั้ยคะ
หัวข้อ: Re: นึกยังไง สวดยังไง อธิษฐานยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: Suphika ที่ พฤษภาคม 27, 2017, 08:30:14 PM
ขอบพระคุณค่ะ^^สาธุ สาธุ สาธุ ค่ะ
หัวข้อ: Re: นึกยังไง สวดยังไง อธิษฐานยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: สายสวรรค์ ที่ พฤษภาคม 27, 2017, 08:37:01 PM
สาธุค่ะๆ ขอบคุณนะคะ
หัวข้อ: Re: นึกยังไง สวดยังไง อธิษฐานยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: jumsirilux ที่ พฤษภาคม 27, 2017, 08:37:28 PM
สาธุๆๆค่ะอาจารย์เบน
หัวข้อ: Re: นึกยังไง สวดยังไง อธิษฐานยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: เปิ้ล ลัดดาวัลย์ ที่ พฤษภาคม 28, 2017, 02:09:57 PM
สาธุ อนุโมทามิ ขอบพระคุณค่ะ จักน้อมไปปฏิบัติค่ะ
หัวข้อ: Re: นึกยังไง สวดยังไง อธิษฐานยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: ประจักษ์ ที่ มิถุนายน 02, 2017, 09:06:00 AM
สาธุ ครับ ได้กำลังใจมากเลยครับ กับคำว่าตามเป็นตาย ขอบคุณมากครับผมจะสู้ ตายเป็นตาย จะสวด จะโมทนา จะแผ่
หัวข้อ: Re: นึกยังไง สวดยังไง อธิษฐานยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: Aey peerawas ที่ กรกฎาคม 19, 2017, 07:49:20 AM
"สาธุครับสาธุ"😊😊😊
หัวข้อ: Re: นึกยังไง สวดยังไง อธิษฐานยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: สายสวรรค์ ที่ กรกฎาคม 28, 2017, 03:52:36 AM
สาธุค่ะๆ
หัวข้อ: Re: นึกยังไง สวดยังไง อธิษฐานยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: pornpimon ที่ ตุลาคม 16, 2017, 05:17:49 PM
สาธุๆ ขอบคุณสำหรับบทความดีๆค่ะ
หัวข้อ: Re: นึกยังไง สวดยังไง อธิษฐานยังไง
เริ่มหัวข้อโดย: manitgr ที่ มกราคม 15, 2020, 10:09:54 PM
สาธุ